Apr 182018

Panadol là một loại thuốc giảm đau, hạ sốt được rất nhiều người sử dụng mà không thông qua hướng dẫn của bác sĩ. Panadol mang lại hiểu quả khi bạn gặp phải các triệu chứng như đau đầu, đau họng, sốt, đau răng,… Nhưng nếu sử dụng một cách bừa bãi thì chúng sẽ mang đến nhiều tác hại không ngờ.

Uống panadol nhiều có hại không và tác dụng phụ là gì ?

Như chúng ta đã biết có rất nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng việc lạm dụng panadol sẽ gây ra các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa

xuat-huyet-duong-tieu-hoa

Nếu bạn sử dụng panadol kéo dài trong một khoảng thời gian thì nguy cơ mắc các bệnh như viêm loét hay xuất huyết đường tiêu hóa sẽ tăng lên. Các loại thuốc kháng viêm này sẽ tồn tại trong màng nhầy ở dạ dày, lâu dần sẽ gây ra các triệu chứng như ói mửa, sụt cân và dẫn đến viêm loét.

Nghiện thuốc

Các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng các loại thuốc giảm đau trong đó có panadol với liều cao lâu dần sẽ gây ra tình trạng nghiện thuốc. Theo các cuộc khảo sát thì có đến 6 triệu người Mỹ bị nghiện các loại thuốc này.

Huyết áp cao

huyet-ap-cao

Huyết áp cao là tình trạng thường xuyên gặp phải ở những phụ nữ sử dụng nhiều các loại thuốc giảm đau trong đó có panadol.

Gãy xương

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu General Internal Medicine thì những người thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau với liệu lượng cao trên 50mg đặc biệt là panadol sẽ gặp phải tình trạng loãng xương, tình trạng này thường xuyên gặp ở nhóm người trên 60 tuổi.

Thuốc giảm đau gây tổn thương gan

Những loại thuốc giảm đau trong đó có panadol là một trong những loại thuốc mang đến rất nhiều tác hại cho gan mà bạn không thể biết trước được. Bạn sẽ gặp phải tình trạng chán ăn, buồn nôn,… sau thời gian dài làm dụng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến suy gan và nặng hơn sẽ dẫn đến tử vong.

giam-dau-ton-thuong-gan

Vì thế các bạn nên hạn chế các loại thuốc giảm đau này đặc biệt là panadol để không mắc phải những hệ lụy nghiêm trọng. Ngoài ra bạn nên tăng cường Bổ sung khoáng chất nhờ phương pháp thủy trị liệu để tăng cường sức khỏe.


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *