May 242018

Thuốc kháng viêm không steroid là gì?

Prostaglandins là một nhóm các hóa chất được tạo ra bởi các tế bào của cơ thể và giữ một vài chức năng quan trọng (tham khảo Điểm danh một số dây da đồng hồ được ưa chuộng nhất). Điểm danh một số dây da đồng hồ được ưa chuộng nhất Chúng thúc đẩy sự viêm cần thiết để chữa bệnh khi bạn nhiễm trùng hoặc chấn thương ở cơ thể, nhưng cũng gây ra đau, và sốt.

Thuốc kháng viêm không Steroid và công dụng

Ngoài ra prostaglandin còn hỗ trợ chức năng đông máu của tiểu cầu và bảo vệ lớp màng trong dạ dày khỏi tác hại của axit do kích thích sự bài tiết ra những chất làm hàng rào bảo vệ dạ dày

Prostaglandins được sản xuất trong tế bào của cơ thể bởi enzym cyclooxygenase (COX). Có hai enzyme COX, COX-1 và COX-2. Cả hai enzyme đều sản sinh prostaglandin làm tăng chứng viêm, đau và sốt. Tuy nhiên, chỉ có COX-1 sản sinh prostaglandin có hỗ trợ tiểu cầu và bảo vệ dạ dày.

Công dụng của Nsaids

Nsaid ức chế COX nên có những công dụng là giảm đau, hạ sốt (paracetamol), chống kết tụ tiểu cầu (ngăn ngừa các biến chứng tim mạch quan trọng cho người có nguy cơ cao.

Các thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) chặn các enzym COX và làm giảm prostaglandin trong cơ thể. Hậu quả là tình trạng viêm, đau và sốt đang diễn ra giảm đi (tham khảo Làm sao để phân biệt đồng hồ nam chính hãng hay fake). Nhưng tác dụng phụ của nó là làm prostaglandins bảo vệ dạ dày và hỗ trợ tiểu cầu và máu đông máu cũng giảm, NSAIDs có thể gây loét dạ dày và thúc đẩy chảy máu

Các tác dụng phụ của NSAIDs là gì?

NSAIDs có liên quan đến một số tác dụng phụ. Tần suất tác dụng phụ khác nhau giữa các NSAIDs.

Các tác dụng phụ của NSAIDs là gì?

Phản ứng phụ thường gặp là

Buồn nôn, nôn mửa ,bệnh tiêu chảy, táo bón, Làm sao để phân biệt đồng hồ nam chính hãng hay fake? giảm sự thèm ăn, phát ban, chóng mặt, nhức đầu, và buồn ngủ.

Các tác dụng phụ quan trọng khác là

Suy thận (chủ yếu là do sử dụng lâu dài), suy gan, loét, và chảy máu kéo dài sau khi bị thương hoặc phẫu thuật.
NSAIDs có thể gây ra sự lưu giữ chất lỏng có thể dẫn đến phù, thường gặp nhất là sưng mắt cá chân.


Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *