Apr 182018

Làm sao để phân biệt đồng hồ nam chính hãng hay fake?

Hiện nay trên thị trường luôn tồn tại hàng chính hãng lẫn hàng giả, luôn pha trộn vào nhau. Bạn cần nên trang bị cho bản thân mình những kiến thức để không phải mua nhầm hàng không vừa ý mình. Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp để phân biệt các loại đồng hồ

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra dây đồng hồ

Với dây đồng hồ bằng kim loại: Bạn kiểm tra bằng cách giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại, nếu là đồng hồ hàng hiệu chính hãng, dây rất chắc chắn, còn nếu là hàng giả, dây thường lỏng lẻo, nhanh giãn.

Bên cạnh đó, những thiết kế dây kim loại, khi gập hai mắt liền nhau lại, đồng hồ chính hãng có độ mở tất cả mắt xích tương đồng, hàng nhái sẽ không đạt được điều đó. Mặt trong và khe giữa các mắt dây đồng hồ thật vẫn đảm bảo độ láng mịn, còn ở hàng giả thường bị nhám và được làm cẩu thả.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra dây đồng hồ

Một điểm cuối ở dây đồng hồ là mặt sau dây thường được in mã đồng hồ, mã số đường dây với các đường nét thanh mảnh, gọn gàng. Trong khi đó đồng hồ fake có dây với đường chỉ khâu rất lộn xộn, thường không có mã sản phẩm, mã dây.

Tiếp đến, bạn kiểm tra mặt số và mặt kính

Mặt đồng hồ đẹp chính hãng hoàn hảo với các chi tiết in khắc sắc nét, tỉ mỉ. bạn hãy chú ý đến kim và cọc số, chúng tuy nhỏ nhưng để đạt được sự cân đối, nhẵn mịn chỉ có các thương hiệu đồng hồ chính hãng mới làm được.

Với đồng hồ hàng hiệu chính hãng, kim là được thiết kế vô cùng cân đối, không có gờ hay gợn. Trường hợp kim vát 2 bên, bạn hãy để ý mặt vát phải đều nhau, tạo thành một tam giác cân. Đường rãnh dọc kim sắc nét, đi từ đỉnh xuống dưới.

Thêm một lưu ý ở kim giây nữa là đồng hồ hàng hiệu chính hãng, đặc biệt với đồng hồ cơ, kim giây thường chạy rất mượt. Trong khi đó, kim giây hàng fake không tránh khỏi hiện tượng giật giật, đứt quãng.

Cuối cùng, bạn xem thêm cách kiểm tra kí hiệu khắc, dập

Bạn hãy để ý rằng các chi tiết khắc dập phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường, đồng hồ hàng hiệu chính hãng được dập khắc ở núm hoặc khóa dây.

Cuối cùng, bạn xem thêm cách kiểm tra kí hiệu khắc, dập

Tiếp theo, bạn hãy quan sát phần đáy đồng hồ, nó sẽ được in một số thông số kĩ thuật cơ bản như: độ chịu nước, loại máy, chất liệu vỏ, chất liệu kính, model hoặc serial. Ngoài ra, các con số phải được in với độ nông sâu đều nhau, sắc nét và cân đối.

Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ tốt nhất, chúc bạn thành công