Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe của mỗi người. Chúng ta biết rằng sau một ngày làm việc mệt mỏi thì giấc ngủ là khoảng thời gian giúp ta giải tỏa căng thẳng, thư giãn đầu óc, phục hồi năng lượng và để các cơ quan trong cơ thể hoạt động. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp ứng đủ giấc ngủ trong một ngày và là một trong những nguyên nhân dẫn đến sức khỏe kém.

Ngù không đủ giấc ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao?

Chúng ta biết rằng, mỗi người trung bình có giấc ngủ một đêm làm từ 7 – 9 giờ. Với những người không đủ 6 tiếng dễ dẫn đến những triệu chứng và nguy cơ mắc bệnh các bệnh về tim mạch cùng với khả năng đột quỵ cao hơn 90% người bình thường và khiến các cơ quan hoạt động không đúng theo cơ chế sinh hoạt.

Bên cạnh đó, việc thiếu ngủ còn làm đảo lộn cuộc sống bình thường của một người. Họ dễ dàng lo lắng, buồn phiền cũng như hướng tới những suy nghĩ tiêu cực, từ đó khiến chứng thiếu ngủ càng trầm trọng hơn và gây khả năng mắc bệnh trầm cảm cao.

Việc ngủ đủ giấc trong một ngày sẽ không dẫn đến các thói quen ngủ không tốt như ngủ nướng cuối tuần bởi điều này sẽ rối loạn tới nhịp sinh học và chu kì giấc ngủ. Hay một số người tại vùng miền không có thói quen ngủ trưa mà có thói quen này sẽ dễ mắc bệnh, nhất là về hô hấp.

Nhận thấy được việc giấc ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi người như thế nào và kết hợp với thời đại công nghệ thông tin, các công ty phần mềm hiện nay đang đưa ra các ứng dụng để giúp con người quản lí giấc ngủ của mình điều độ cũng như tạo ra những âm thanh giúp con người dễ ngủ hơn.
  Tuy vậy nhưng việc đặt điện thoại cảm ứng ngay gối đầu hay đầu giường khi đi ngủ được chuyên gia khuyến cáo là không nên. Ngoài việc điện thoại dễ rơi vỡ trong khi ngủ khiến việc thay màn hình, mặt kính điện thoại cảm ứng như iPhone gây tốn kém, mà sóng điện từ được phát là từ điện thoại cũng không tốt cho các dây thần kinh của não bộ.

Vì sức khỏe là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống hiện nay, vậy nên mỗi người cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản, như là giấc ngủ, để bảo vệ cơ thể mình khỏe mạnh.

 

 

Please follow and like us: